Bất động sản nghỉ dưỡng – “hiện tượng lạ” của thị trường bất động sản

Năm 2017 là năm bùng nổ về nguồn cung và các giao dịch của bất động sản nghỉ dưỡng Condotel – căn hộ khách sạn. Trong đó, các dự án được triển khai chủ yếu ở Nha Trang, Đà Nẵng và Phú Quốc. Bên cạnh đó còn tập trung ở một số tỉnh như: Quảng Ninh, Quy Nhơn,…

Theo số liệu từ Tổng cục du lịch thì lượng khách du lịch đến với Nha Trang và Đà Nẵng là nhiều nhất. Mỗi năm có đến 6 triệu lượt khách đến với mỗi tỉnh thành. Đặc biệt, lượng khách du lịch đến với Nha Trang năm 2017 tăng đáng kể, vượt qua cả Đà Nẵng. Đó chính là lý do mà loại hình bất động sản nghỉ dưỡng phổ biến ở các thành phố biển. Đặc biệt là căn hộ Condotel.
Dự án bất động sản nghỉ dưỡng Condotel

Dự án bất động sản nghỉ dưỡng Condotel

Theo Báo cáo từ Hiệp hội môi giới, nguồn cung condotel của Khánh Hòa chiếm tỉ trọng 52%, còn Đà Nẵng chiếm khoảng 13%. Từ đó có thể thấy, năm 2017 là năm của sự bùng nổ của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng Condotel bởi lượng cung sản phẩm của các dự án Condotel lên tới gần 23.000 căn hộ.

Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tập trung chủ yếu ở Nha Trang và Đà Nẵng. Cụ thể về nguồn cung căn hộ condotel của một  số dự án: Swisstouches La Luna Resort (1900 căn), The Arena Cam Ranh (5248 căn), Panorama Nha Trang (1.116 căn), Vinpearl Empire (1.300 căn), Cocobay Đà Nẵng (hơn 10.000 căn), …

Dự án bất động sản nghỉ dưỡng Condotel Swisstouches La Luna Resort

Dự án bất động sản nghỉ dưỡng Condotel Swisstouches La Luna Resort

Năm 2017, tại Khánh Hòa có khoảng 7.200 căn hộ được giao dịch thành công, trong đó, các nhà đầu tư thứ cấp đến từ Hà Nội là chủ yếu. Bên cạnh đó thì Đà nẵng  khoảng trên 3000 căn hộ được giao dịch thành công.

Ngoài ra, tại Hạ Long cũng có khoảng 1.400 căn hộ của 2 dự án của FLC và BIM được bán. Còn tại Phú Quốc, tổng nguồn cung căn hộ condotel năm 2017 vào khoảng 1.100. Các này hộ này chủ yếu thuộc các dự án của Sungroup, Bimgroup và CEO group. Và giá bán căn hộ condotel dao động từ 45-90 triệu đồng/m2.

Theo dự báo của các chuyên gia bất động sản, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng Condotel sẽ tiếp tục lớn mạnh trong năm 2018 tại các tỉnh, thành phố du lịch. Cùng với đó, việc tăng trưởng căn hộ Condotel có lợi hơn cho nền kinh tế và thị trường bất động sản vì vừa tiết kiệm được đất đai vừa tạo ra được dòng tiền, mang lại nguồn thu cho các nhà đầu tư thứ cấp.

Đầu tư căn hộ bất động sản nghỉ dưỡng Condotel cũng khuyến khích ngành nghề du lịch, xây dựng,…phát triển vững mạnh, tạo động lực tốt hơn cho nền kinh tế so với phát triển bất động sản đất nền. Tuy nhiên, khi đầu tư căn hộ Condotel, các nhà đầu tư sẽ bị hạn chế về quyền đối với bất động sản.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *